เกี่ยวกับเรา


บริษัท พูนธนามาร์เก็ตติ้ง จำกัด ได้เริ่มก่อตั้งเมื่อปีพุทธศักราช 2532 โดยคุณ ปิยะ ปริญญาพัฒน์ ประธานกรรมการผู้จัดการใหญ่ โดยมีวัตถุประสงค์แรกเริ่มเพื่อจัดจำหน่ายและบริการหลังการขายเครื่องใช้สำนักงานอัตโนมัติ (Office Automation) อาทิเช่น เครื่องเคลือบบัตร, เครื่องทำลายเอกสารภายใต้แบร์นด Lamiguard และ GMP หลังจากนั้นทางบริษัทฯได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจำหน่ายและศูนย์บริการครบวงจรอย่างเป็นทางการจากบริษัท ชาร์ปไทย จำกัด (บริษัท ชาร์ปเทพนคร จำกัด ในเวลานั้น) โดยจำหน่ายสินค้าอุปกรณ์เครื่องใช้สำนักงานทุกชนิดภายใต้เครื่องหมายการค้า “ชาร์ป” (SHARP) ประกอบไปด้วยสินค้าประเภท เครื่องถ่ายเอกสาร, เครื่องโทรสาร, เครื่องบันทึกเงินสด, โปรเจคเตอร์, เครื่องคำนวณ, รวมถึงอุปกรณ์วัสดุสิ้นเปลืองและอะไหล่เครื่องใช้สำนักงานชาร์ปทุกชนิด ในปี 2550 ทางบริษัทฯยังได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการจากบริษัท พานาโซนิคซิวเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อเป็นตัวแทนในการจำหน่ายและศูนย์บริการครบวงจร สินค้าเครื่องใช้สำนักงานทุกประเภทภายใต้เครื่องหมายการค้า “พานาโซนิค” (PANASONIC) ประกอบด้วยสินค้าประเภทการติดต่อสื่อสารและอุปกรณ์โทรคมนาคม อาทิเช่น เครื่องโทรศัพท์, ตู้สาขาโทรศัพท์, โทรศัพท์ไร้สาย, เครื่องโทรสาร, เครื่องโทรสารมัลติฟังก์ชั่น รวมถึงสินค้าประเภทสื่อนำเสนอ อาทิเช่น กระดานอิเล็คทรอนิคส์ (PANABOARD), โปรเจคเตอร์ และอื่นๆ

ด้วยประสบการณ์อันยาวนานกว่า 20 ปีบนเส้นทางธุรกิจด้านเครื่องใช้สำนักงานอัตโนมัติ ทางบริษัทฯได้นำเสนอสินค้าที่มีคุณภาพภายใต้มาตรฐานสินค้าระดับสากลให้แก่ลูกค้าองค์กรชั้นนำในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก ในด้านการบริการหลังการขายทางบริษัทฯมีเจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญการที่ได้รับการอบรมและฝึกฝนในการดูแลและให้คำแนะนำแก่ลูกค้าได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ ลูกค้าทุกท่านจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับการบริการที่ดีด้วยใจเมื่อเลือกใช้บริการจากเรา

เพื่อตอกย้ำในการเป็นผู้นำด้านธุรกิจเครื่องใช้สำนักงานอัตโนมัติ ทางบริษัทฯได้ขยายตลาดสู่ธุรกิจเครื่องถ่ายเอกสารมือสองโดยได้นำเข้าเครื่องถ่ายเอกสารใช้แล้วจากต่างประเทศโดยตรง อาทิเช่น อังกฤษ, ฝรั่งเศส, เยอรมัน, สวีเดน ฯลฯ เพื่อจำหน่ายและบริการให้เช่า ทั้งองค์กรเอกชนและหน่วยงานราชการ ซึ่งเป็นเครื่องถ่ายเอกสารที่มีสภาพดีเทียบเท่าเครื่องถ่ายเอกสารใหม่ หลากหลายรุ่นและยี่ห้อ พร้อมอุปกรณ์เสริมครบครัน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพมากที่สุด อาทิเช่น เครื่องถ่ายเอกสารความเร็วสูง ( > 45 PPM ) เหมาะสำหรับธุรกิจประเภทศูนย์ถ่ายเอกสารที่ต้องใช้การพิมพ์เอกสารเป็นจำนวนมากในแต่ละวัน เครื่องถ่ายเอกสารความเร็วต่ำและความเร็วระดับกลาง ( > 20 PPM ) เหมาะสำหรับธุรกิจที่ใช้การพิมพ์เอกสารเพื่อใช้ในออฟฟิศ  นอกเหนือจากนี้ ทางบริษัทฯยังได้นำเข้าอะไหล่และผงหมึกคุณภาพสูงจากต่างประเทศโดยตรง เพือเป็นทางเลือกสำหรับลูกค้าที่ต้องการสินค้าคุณภาพดีในราคาที่ไม่สูงจนเกินไป นอกจากนั้นแล้ว บริษัท พูนธนามาร์เก็ตติ้ง จำกัด ยังได้รับการรับรองมาตรฐานสากล ISO 9001 : 2015 และ ISO 14001 : 2015 จากประเทศเยอรมนีเพื่อให้ลูกค้าได้มั่นใจในคุณภาพของการบริหารจัดการอย่างมืออาชีพตามหลักสากลและประโยชน์สูงสุดทั้งต่อลูกค้าและต่อสังคม

และอีกขั้นของการตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านธุรกิจเครื่องใช้สำนักงานอัตโนมัติและระบบ Document Solution ที่ดีที่สุดในประเทศไทย วันที่ 25 กรกฏาคม พ.ศ. 2556 ทางบริษัท พูนธนามาร์เก็ตติ้ง จำกัดได้รับความไว้วางใจและแต่งตั้งอย่างเป็นทางการจากบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ให้เป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้า (Distributor) และศูนย์บริการครบวงจร (Dealer Service Center) เครื่องมัลติฟังก์ชั่นพริ้นเตอร์ (SAMSUNG Multifunction Printer) ภายใต้แบรนด์ซัมซุงในประเทศไทยทั้งหมด พร้อมจัดตั้งพันธมิตรทางการค้า (Authorized Partnerships) กว่า 40 บริษัทฯครอบคลุมการให้บริการทุกภาคในประเทศไทย

ในวันที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 ทางบริษัท พูนธนามาร์เก็ตติ้ง จำกัด ได้รับความไว้วางใจจากบริษัท เอชพี อิงค์ (ประเทศไทย) จำกัด ให้เป็นผู้จัดจำหน่ายและศูนย์บริการเครื่องมัลติฟังก์ชั่นปริ้นเตอร์ระบบเลเซอร์ (Laser) และ Pagewide A3 อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

จากความเชี่ยวชาญด้านธุรกิจระบบงานพิมพ์ (B2B) อย่างต่อเนื่องจากอดีตถึงปัจจุบัน บริษัท พูนธนามาร์เก็ตติ้ง จำกัด ได้มุ่งมั่นที่จะนำเสนอสินค้าด้านเทคโนโลยีการพิมพ์ใหม่ๆสู่ผู้ใช้งาน (Home Use) มากยิ่งขึ้น โดยในกลางปี 2018 ที่ผ่านมานั้นทางบริษัทฯได้ร่วมลงนามทำสัญญาการเป็นคู่ค้าอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยทั้งสิ้น 2 แบรนด์ได้แก่ เครื่องพิมพ์รูปภาพพกพา "โกดัก" (Kodak Photo Printer) และ เครื่องพิมพ์กระดาษโน๊ตอัจฉริยะ "เนโมนิก" (Nemonic Sticky Note Printer) เพื่อตอบโจทย์การใช้งานเครื่องพิมพ์ขนาดเล็กและพกพาได้ตามไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานที่รักการพิมพ์

ในส่วนงานโซลูชั่นนั้นในปี 2018 ทางบริษัทฯยังได้มีการทำสัญญาเป็นคู่ค้าหลักอย่างเป็นทางการในประเทศไทยกับบริษัท PAPERCUT ระบบการจัดการด้านเอกสารเพื่อจัดจำหน่ายและติดตั้งและบริการหลังการขายครบวงจร

 

คณะกรรมการและทีมผู้บริหาร บริษัท พูนธนามาร์เก็ตติ้ง จำกัด


1. คุณ ปิยะ ปริญญาพัฒน์ (ประธานกรรมการบริหาร)

    Mr. Piya Parinyaphat (President and Corporate Board Member)


2. คุณ พูนลาภ ปริญญาพัฒน์ (กรรมการผู้จัดการ)

    Mr. Poonlarp Parinyaphat (Managing Director and Corporate Board Member)


3. คุณ ธนพัฒน์ ปริญญาพัฒน์ (ผู้จัดการทั่วไป)

    Mr. Thanaphat Parinyaphat (General Manager and Corporate Board Member)


ทุนจดทะเบียน

    100,000,000.00 บาท (หนึ่งร้อยล้านบาท)


หนังสือรับรองมาตรฐานการจัดการ Certificate ISO 9001 : 2015 and ISO 14001 : 2015

ประกาศนโยบายคุณภาพ

ตามที่บริษัท พูนธนามาร์เก็ตติ้ง จำกัด ได้นำระบบการบริหารคุณภาพมาปฏิบัติใช้ในองค์กร เพื่อให้มีแนวทางในการบริหารขององค์กร และสอดคล้องกับความต้องการของข้อกำหนด ISO 9001: 2015 คณะผู้บริหารจึงขอประกาศนโยบายคุณภาพของบริษัท พูนธนามาร์เก็ตติ้ง จำกัด ไว้ดังนี้

จำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ดีและมีคุณภาพควบคู่กับการบริการหลังการขายที่สร้างความประทับใจให้กับลูกค้า


ประกาศนโยบายสิ่งแวดล้อม

ตามที่บริษัท พูนธนามาร์เก็ตติ้ง จำกัด ได้นำระบบการจัดการสิ่งแวดล้อมมาปฏิบัติใช้ในองค์กร เพื่อให้มีแนวทางในการบริหารขององค์กร และสอดคล้องกับความต้องการของข้อกำหนด ISO 14001: 2015 คณะผู้บริหารจึงขอประกาศนโยบายสิ่งแวดล้อม ของบริษัทพูนธนามาร์เก็ตติ้ง จำกัด ดังนี้

 

มุ่งมั่นที่จะป้องกันผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมที่เกิดจากการดำเนินการ (Refurbish, การบริการ, การซ่อมแซม) ของบริษัทฯ เช่นมลภาวะทางอากาศ, มลภาวะทางน้ำ, เสียง และการใช้สารเคมีในการดำเนินการ รวมถึงจะมุ่งมั่นต่อการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง และให้ความสำคัญกับการป้องกันมลพิษ เพื่อให้เป็นไปตามที่ข้อกำหนดของกฎหมายและ กฎระเบียบด้านสิ่งแวดล้อมที่เกี่ยวข้อง

"The Way To Make You Work Easier"

ปรัชญาของบริษัทฯ

1. ต้อนรับและกล่าวคำทักทายลูกค้าอย่างเป็นมิตรโดยไม่รีรอ

2. เสนอความช่วยเหลือแก่ลูกค้าอย่างเหมาะสมและจริงใจ

3. เต็มใจและสามารถตอบคำถามของลูกค้าได้อย่างมืออาชีพ

4. มีรูปลักษณ์บุคลิกภายนอกที่ดีและใช้ภาษาที่สุภาพแก่ลูกค้า

5. เคารพซื่อสัตย์ต่อองค์กรและพูดถึงองค์กรในทางที่ดีเสมอ

6. ไม่เกี่ยงงานโดยการคำนึงถึงหน้าที่ความรับผิดชอบรวมทั้งประโยชน์ขององค์กรและลูกค้าเป็นหลักเสมอ

การบริการ

ด้วยประสบการณ์อันยาวนานกว่า 30 ปี ทางบริษัทฯได้มุ่งให้บริการให้เกิดความพึงพอใจ แก่ลูกค้าอย่างสุดความสามารถ โดยเน้นการสร้างบุคลากร เจ้าหน้าที่ให้มีความชำนาญในตัวสินค้าในทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นความเชี่ยวชาญในการซ่อมแซม การแก้ปัญหาเบื้องต้นหรือแม้แต่ให้คำแนะนำในการใช้ตัวสินค้าได้อย่างถูกวิธีรวมถึงการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้งานเพื่อให้เกิดความรวดเร็วในการบริการแก่ลูกค้าไม่ว่าจะเป็น

1. ระบบการจัดการงานด้านการบริการผ่านระบบ Providence CRMs For Biz

2. ระบบการ Monitor เครื่องผ่านระบบ FLEET ADMIN PRO สำหรับเครื่อง SAMSUNG และ HP SMART DEVICE SERVICES สำหรับเครื่อง HP ทุกรุ่น